Thống kê
Hôm nay : 13
Tháng 05 : 724
Năm 2021 : 4.709
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP THỂ CBGV,NV TRƯỜNG MN ĐÔNG GIANG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2019

BÁO CÁO TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT

PHONG TRÀO THI ĐUA DẠY TỐT HỌC TỐT

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

 

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Thưa các cô giáo

Ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã quyết định:"Hằng năm lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo Việt Nam", "Để thể hiện đầy đủ sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục, đối với đội ngũ giáo viên, động viên những người làm công tác giáo dục, những người có vai trò quyết định trong sự nghiệp giáo dục đào tạo lớp người mới, xây dựng và bảo vệ đất nước" và "Để phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc". Từ đó đến nay, ngày 20-11 đã trở thành ngày hội truyền thống của Nhà giáo Việt Nam, là dịp mà mỗi thầy giáo, cô giáo ôn lại và tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, tự hào với nghề nghiệp của mình, cũng là ngày mà mỗi người nói chung, các thế hệ học sinh nói riêng có điều kiện thể hiện tình cảm, lòng biết ơn với các thầy giáo, cô giáo. Cũng là dịp để cấp uỷ, chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân tôn vinh nghề dạy học, biểu dương, ngợi ca các nhà giáo, đồng thời có điều kiện nhìn nhận, đánh giá sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý của mình đối với giáo dục đào tạo, một lĩnh vực được xác định là quốc sách hàng đầu để tạo ra nguồn nhân lực xây dựng và phát triển đất nước. Chính vì lẽ đó, ngày 20-11 không chỉ là ngày hội truyền thống của ngành giáo dục mà còn là ngày hội mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc.

Trong buổi gặp mặt các nhà giáo hôm nay thay mặt nhà trường tôi xin trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo đại diện cho đảng ủy, HĐND, ủy ban nhân dân, vị đại biểu đại diện cho hội phụ huynh học sinh lời kính chúc sức khỏe thành đạt và hạnh phúc. Chúc các cô giáo có một ngày kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam vui tươi, đầm ấm và thật nhiều ý nghĩa.

Kính thưa các vị đại biểu

Thưa các cô giáo

Hàng năm nhân ngày truyền thống của ngành, chúng ta tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua “ Hai tốt ” của trường trong năm học trước và phát động phong trào thi đua cho thời gian tiếp theo. Tại buổi họp mặt hôm nay trường mầm non Đông Giang báo cáo những kết quả nổi bật trong năm học 2018 - 2019 như sau:

 

Năm học 2018 – 2019 trường có 1 điểm trường với 9 nhóm lớp. Tỷ lệ huy động: 229/271 = 84.5 %). Trong đó trẻ vào nhà trẻ 58/100 đạt 58 % vµ cã 171/171 ch¸u MG vµo hc đạt t l 100% so vi d©n s độ tui.

Đặc biệt trường 8 năm liền đều được công nhận đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

100% số trẻ được học chương trình giáo dục mầm non theo quy định của bộ GD & ĐT, được khám sức khỏe định kỳ, theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ; thực hiện hiệu quả việc ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục; tỷ lệ trẻ được ăn bán trú tại trường đạt 100% . 100% số trẻ suy dinh dưỡng được tổ chức ăn theo chế độ phục hồi dinh dưỡng. Trẻ phát triển ở kênh bình thường về cân nặng và chiều cao nhà trẻ đạt đạt 58/58 = 100 %, mẫu giáo đạt 169/171 = 98.8%. Không có trẻ suy dinh dưỡng nặng, trẻ béo phì, trẻ bị tai nạn thương tích.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, giúp phát triển tư duy cho trẻ. Tổ chức có hiệu quả các hội thi, hội giảng từ cấp trường, cụm trường, cấp huyện.

* Công tác quản lý giáo dục và các hoạt động khác: Công tác tham mưu, tuyên truyền về sự nghiệp GD được coi trọng. Trường mầm non Đông Giang đã triển khai kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, văn bản của Đảng, nhà nước và của ngành. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", các cuộc vận động, phong trào thi đua, nhằm phát huy sức mạnh và tiềm năng của toàn ngành. Nhà trường đã chủ động và tích cực tham mưu với Đảng ủy, HĐND, UBND xã, phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, đề án về phát triển giáo dục của xã. Tập trung xây dựng các kế hoạch, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm ở từng thời điểm, từng học kỳ và trong cả năm học, chú trọng xây dựng và nhân diện các điển hình tiên tiến về cá nhân, tập thể.

Hoạt động công đoàn được duy trì đều đặn, mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả thiết thực. 100% CBGV, NV thực hiện tốt 5 dứt điểm về phong cách nhà giáo, 100% CBGV, NV thực hiện tốt cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình Thương - Trách nhiệm, công đoàn được công nhận công đoàn cơ sở vững mạnh.

Công tác thi đua khen thưởng: nhà trường thực hiện tốt, động viên được đội ngũ CBGV,NV hăng hái thi đua hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trường có 14/14 CBGV - NV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến đạt tỷ lệ 100 %, trong đó có 02 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 đồng chí được sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình tặng giấy khen, 01 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 01 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và được UBND tỉnh Thái Bình tặng bằng khen.

 

Kính thưa toàn thể hội nghị!

 

Hướng về ngày NGVN 20/11 các thày cô giáo trong cả nước nói chung, các cô giáo trường mầm non Đông Giang nói riêng vẫn lao động thầm lặng, miệt mài bên trang giáo án, nghiên cứu, sử dụng đồ dùng dạy học bằng phương tiện hiện đại để bài giảng đến với các em học sinh có chất lượng hơn. Trong năm học này, cô trò nhà trường cũng đã nỗ lực phấn đấu và đạt được thành tích đáng khích lệ : Hội thi giáo viên dạy giỏi, thi hồ sơ, thi đồ dùng đồ chơi tự làm sáng tạo đã có 100% các cô giáo đã dự thi. Có nhiều cô giáo đạt kết quả cao trong hội thi như cô giáo Hoàng Thị Thu Hương, Phạm Thị Kim, Bùi Thị Dậu...

Song hành cùng hoạt động dạy và học của cô và trò nhà trường thì phong trào xây dựng trường học thân thiện-học sinh tích cực, tu sửa CSVC, cải tạo cảnh quan cũng được cô trò nhà trường hưởng ứng tích cực. Các giáo viên đã tích cực trang trí nhóm lớp và tạo cảnh quan trong và ngoài lớp cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương trong thời gian qua đã xây dựng thêm 4 phòng học và 03 phòng chức năng phụ trợ nên đến thời điểm hiện tại cảnh quan trường lớp và các hệ điều kiện để phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ khang trang, sạch đẹp và đảm bảo theo yêu cầu.

Kính thưa các vị đại biểu

Thưa các cô giáo

Trên đây là thành tích của cô và trò nhà trường đem về trong ngày hội truyền thống này.

Phát huy thành tích đã đạt được, từ nay đến hết năm học cô trò nhà trường cần tập trung làm tốt một số công việc sau:

1. Tăng cường xây dựng nền nếp kỷ cương - tình thương - trách nhiệm trong nhà trường.

2. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

3.Tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

4. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục;

5. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý! Thưa các cô giáo!

Thắng lợi trong phong trào giáo dục của trường MN trong năm học 2018 - 2019 và những tháng đầu của năm học 2019 - 2020 là kết quả của sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Huyện, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự phối hợp hiệu quả của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, và đặc biệt là sự phối hợp đầy hiệu quả của ban đại diện hội cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Nhân dịp này, thay mặt nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn Phòng GD&ĐT Huyện, cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các cơ quan, ban ngành đoàn thể và ban đại diện hội cha mẹ học sinh trong trường đã giành cho nhà trường sự quan tâm sâu sắc; đã tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trường MN Đông Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa, hiệu quả hơn nữa để phong trào giáo dục xã nhà tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong thời gian tới.

Trong thời gian tới đây, trường MN Đông Giang có hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình hay không tất cả những điều đó đều phụ thuộc vào bản lĩnh, trí tuệ, quá trình lao động miệt mài, sự năng động, sáng tạo của toàn thể đội ngũ CBQL, giáo viên, NV trong trường. Tôi mong muốn và tin tưởng rằng mỗi cô giáo là cán bộ quản lý, là giáo viên, nhân viên trong trường hãy tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, với lòng tự trọng và đạo đức nghề nghiệp phấn đấu thường xuyên liên tục, làm hết sức mình để không phụ lòng tin của Đảng bộ và nhân dân trong xã.

Một lần nữa xin được trân trọng cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các cô giáo có một dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam đầy ý nghĩa; chúc phong trào thi đua “Hai tốt” và sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo xã nhà ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tích mới!

Kính chúc sức khỏe các vị đại biểu và toàn thể các cô giáo. Xin chân thành cảm ơn.

 

Hiệu trưởng

 

 

 

 

Phạm Thị Hồng

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan